Cách bố trí đài phun nước phong thủy bằng gốm hút tiền tài

Bo-3-lu-nuoc-hoa-loc-vung-xanh-gia-dinh

Hiện nay, đài phun nước phong thủy, đặc biệt là đài phun nước được làm từ gốm đã trở thành xu hướng phổ biến trong thiết kế, trang trí nội – ngoại thất nhà ở, biệt thự, công trình dịch vụ,… Đài phun nước phong thủy bằng gốm không chỉ tăng vẻ đẹp cho không gian sống mà còn đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ nếu được bố trí hợp lí. Vậy, khi bố trí đài phun nước phong thủy, nên chú ý những gì? Cùng tìm hiểu trong ít phút tới đây cùng Gốm Việt nhá!

Đài phun nước là gì?

Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc kết hợp với yếu tố nước vô cùng độc đáo hiện này. Đài phun nước thường được thiết kế để phun nước vào bồn chưa nước. Hoặc bắn các tia nước vào trong không khí. Với mục đích tạo ra hiệu ứng trang trí hoặc làm mát không khí.

Lu-nuoc-hoa-loc-vung-xanh

Trước kia ở Việt Nam, đài phun nước được xây dựng tại các công trình nhà nước, công viên hay quảng trường. Ngày nay, đài phun nước bằng gốm còn được kết hợp với suối nước hoặc bể cá đặt trong nhà hay khuôn viên sân vườn. Xu hướng thiết kế tiểu cảnh trong nhà đang dần lên ngôi. Vì vậy, đài phun nước bằng gốm cũng được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm: Các mẫu tiểu cảnh lu gốm sân vườn ấn tượng năm 2023

Hướng đặt đài phun nước phong thuỷ bằng gốm hút tài lộc

Khi mua đài phun nước phong thuỷ, mỗi hướng đặt đài phun nước thì sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu về hướng đặt thác nước phong thuỷ. Để tránh những điều may mắn không đến nhà mà còn mang hoạ vào gia đình.

Các hướng tốt nhất để phát huy được nguồn năng lượng của nước là hướng Đông, Đông Nam và hướng Đông Bắc.

– Hướng Đông: giúp mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình hạnh phúc, bình an, dồi dào sức khoẻ.

– Hướng Đông Nam:  tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Ngoài ra còn có hàm ý thuận lợi trong giao tiếp, sự sáng tạo và ổn định các mối quan hệ.

– Hướng Đông Bắc: sẽ thúc đẩy sự nghiệp phát triển, đường công danh thăng tiến.

Ngoài ra, cần lưu ý hướng dòng nước chảy là chảy về phía ngôi nhà của bạn. Điều này ngụ ý là tiền tài đổ về túi.

Bo-3-lu-nuoc-hoa-loc-vung-xanh-gia-dinh

Đài phun nước mang thuộc tính Thủy (nước). Mà hướng Nam tượng trưng cho Hỏa (lửa). Trong thuyết ngũ hành, nước sẽ dập lửa, Thủy – Hỏa tương khắc với nhau. Vì vậy, khi đặt theo hướng này, đài phun nước sẽ mất tác dụng, có thể làm tiêu tán của cải.

Vị trí đặt đài phun nước phong thuỷ bằng gốm mang vượng khí

Đài phun nước phong thuỷ bằng gốm thường được trang trí ở hai nơi là nội và ngoại thất. Đặt ở đâu, thì cũng sẽ có những lưu ý riêng để mang lại vượng khí cho gia chủ. Tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.

Đặt đài phun nước bằng gốm ngoài trời

Khi dùng đài phun nước phong thủy để trang trí ngoài trời, nên đặt đài phun nước ở trước cửa, sảnh các tòa nhà, sân vườn, hoặc vị trí trung tâm của công trình. Điều này giúp làm lệch hướng các năng lượng tiêu cực đi vào trong nhà của bạn.

Tuyệt đối không nên đặt đài phun nước ở trước lối ra vào, che mất tầm nhìn. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà còn cản các dòng năng lượng tích cực chảy vào nhà. Nếu đài phun nước nhỏ thì nên đặt cạnh lối ra vào. Đối với loại đài phun nước có kích thước to hơn nên đặt chếch sang phía bên trái của mặt trước công trình.

Đặt đài phun nước bằng gốm trong nhà

Đối với việc bố trí đài phun nước trong nhà, nên đặt tại phòng khách, phòng làm việc hoặc vị trí có phong thủy không tốt. Đài phun nước phong thủy tạo ra nhiều năng lượng tích cực, giúp giảm căng thẳng, làm việc hiệu quả. Việc đặt đài phun nước phong thủy tại những nơi có vị trí xấu giúp hóa giải những ảnh hưởng xấu từ những dòng năng lượng không sạch sẽ.

Bo-Lu-Nuoc-Men-Gam-Ngoc

Không nên đặt đài phun nước phong thủy trong phòng ngủ, cạnh bàn thờ cúng. Bởi lẽ, tiếng động từ dòng chảy của nước làm gia chủ khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu. Đài phun nước phong thủy tạo ra năng lượng tích cực hữu ích cho những hoạt động ban ngày. Nhưng vào ban đêm, chúng ta cần nghỉ ngơi, thư giãn. Việc đặt đài phun nước trong phòng ngủ gây dư thừa năng lượng, về lâu dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

Chọn chất liệu và màu sắc hợp phong thuỷ

Chất liệu của đài phun nước liên quan đến Ngũ hành. Nếu bạn mong muốn sự ổn định, hãy thêm yếu tố Thổ vào không gian sống. Ở đây, nên chọn đài phun nước bằng gốm, hoặc bằng đá. Đặt đài phun nước tại sân vườn hoặc trong nhà để đem lại vận khí tốt cho gia chủ.

Lu-nuoc-men-gam-mun-trong-nha

Khi lựa chọn màu sắc của đài phun nước, nên xem xét đến mệnh của gia chủ. Đối với gia chủ mệnh Kim, nên dùng đài phun nước phong thủy màu vàng, trắng, xám, bạc. Đối với người mệnh Thổ thì nên chọn loại màu vàng nhạt, đỏ, hồng, tím. 

Nơi bán đài phun nước bằng gốm đẹp hiện nay

Không gian Gốm Việt là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các dòng đài phun nước phong thuỷ bằng gốm uy tín, chất lượng hiện nay tại khu vực miền Bắc.

Gốm Việt hy vọng “Kiến tạo không gian Việt” với những mẫu lu nước thịnh hành và đẹp mắt. Cùng các nhân viên không chỉ có chuyên môn cao mà còn nhiệt tình. Cam kết giá tại xưởng sản xuất, không qua trung gian.

Liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *