Tiểu cảnh lu nước non bộ – phong thủy cho ngôi nhà của bạn

lu-nuoc-tieu-canh-dung-de-trang-tri-san-vuon

Tiểu cảnh lu nước non bộ được tạo nên bởi hệ thống cây xanh, đá và lu nước. Với dòng chảy tuần hoàn tạo nên phong cảnh hữu tình. Cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy trong không gian ngôi nhà. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiểu cảnh lu nước non bộ trong kiến trúc phong thủy. Các bạn hãy cùng Không gian Gốm Việt chúng tôi tham khảo qua bài viết ngắn sau đây:

Tiểu cảnh lu nước non bộ là gì?

Khái niệm

Tiểu cảnh lu nước non bộ là nghệ thuật sắp đặt mô hình nhỏ trong không gian bằng nước, sỏi, đá, cây cối, lu nước,…. Tổng hòa tạo nên một không gian hữu tình, đắm say lòng người.

Tiểu cảnh lu nước giúp tăng vẻ đẹp không gian nội thất cũng như ngoại thất của công trình. Từ đó đem lại giá trị phong thủy, nghệ thuật kiến trúc. Và tất nhiên là cả giá trị tinh thần, điều hòa không khí.

Ý nghĩa của tiểu cảnh lu nước non bộ

Nước là nguyên tố quan trọng trong Phong thủy. Chúng giúp khôi phục cảm giác cân bằng và tạo nên năng lượng sạch cho ngôi nhà. Tiểu cảnh đặt ở trước nhà có dòng nước chảy một chiều theo hướng nhà sẽ tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng của ngôi nhà đó

Tiểu cảnh lu nước non bộ không chỉ là một sản phẩm trang trí. Chúng còn có ý nghĩa phong thủy, đem lại nguồn tài lộc mạnh mẽ cho cho gia đình bạn.

Lu-nuoc-phong-thuy-tai-eco

Những ý nghĩa tiểu cảnh lu nước mang lại

Lợi ích phong thủy khi sử dụng tiểu cảnh lu nước

Khi đặt tại khuôn viên, tiểu cảnh lu nước non bộ giúp cân bằng năng lượng. Đồng thời giúp hài hòa dòng khí trong gia đình. Dưới đây là 3 lợi ích phong thủy của lu nước tiểu cảnh.

  • Thứ nhất, lu nước giúp tạo ra môi trường thanh bình, hài hòa. Âm điệu của dòng nước chảy nhẹ từ lu nước sẽ giúp bạn giải tỏa đi mọi áp lực từ công việc. Cũng như trong cuộc sống bộn bề.
  • Thứ hai, lu nước  sẽ đưa nhân tố Thủy vào không gian của gia chủ. Nước muôn hình vạn trạng, có thể sâu và tĩnh lặng như hồ. Đôi khi có thể chảy xiết như suối như sông. Thể hiện mối liên kết xã hội của chúng ta với thế giới xung quanh. Dù gặp phải khó khăn nào đi chăng nữa cũng hài hòa, uốn mình như dòng nước để bước lên phía trước.
  • Thứ ba, từ xưa tới nay, các đô thị đều ở bên cạnh cảng biển, con sông lớn. Chính vì vậy, Một ngôi nhà có tiểu cảnh lu nước cũng đại diện cho sự tài lộc, sung túc của gia đình. Điều này có được là nhờ dòng nước vận hành một cách đều đặn.

Sự chuyển động mềm mại, tuần hoàn của dòng nước trong tiểu cảnh lu nước giúp khuấy động không khí trong khuôn viên ngôi nhà. Mục tiêu chính trong phong thủy cũng chính là điều chỉnh, cân bằng dòng khí trong không gian. Khi dòng nước và dòng khí không được lưu thông sẽ tạo nên ra khí độc trì trệ và hôi hám. Nếu không cải thiện sẽ khiến chúng ta gặp phải nhiều điều không may trong cuộc sống.

Lu-hoa-cuc-la-day

Giá trị của lu nước non bộ trong phong thủy

Lưu ý khi khi đặt tiểu cảnh lu nước non bộ

Vị trí phải phù hợp không gian 

Tiểu cảnh lu nước non bộ không chỉ để trang trí giúp căn nhà trở nên đẹp hơn. Chúng còn là một giải pháp kiến trúc cân bằng phong thủy nếu được bố trí hợp lý. Chính vì vậy, khi đang có ý tưởng xây dựng lu nước tiểu cảnh dù nhỏ hay lớn thì bạn cũng nên tìm hiểu, nghiên cứu, nhờ sự tư vấn một số chuyên gia phong thủy. Hoặc người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiểu cảnh, để có thể lựa chọn được vị trí ưng ý nhất.

lu-la-day-vang

Vị trí của lu nước trong non bộ

Không đưa quá nhiều nước vào trong nhà

Được tạo hình thành các dòng suối, thác nước đổ ra từ miệng lu sẽ làm tăng độ ẩm. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ẩm, mốc, hư hỏng một số món đồ nội thất, đồ gia dụng trong gia đình. Ngoài ra, môi trường ẩm ướt, nhiều nước cũng là điều kiện thuận lợi để các loài côn trùng gây hại sinh sôi, nảy nở. Từ đó làm gây hại tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cho nên, các bạn hãy lưu ý vấn đề quan trọng này nhé.

Chăm sóc thường xuyên, tránh ảnh hưởng tới nội khí 

Gia chủ cần chú ý vệ sinh, chăm sóc lu nước. Đặc biệt là trong lu nước không để nước tù đọng. Tạo điều kiện cho côn trùng, vi sinh vật, rêu mốc sinh sôi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới mỹ quan của sản phẩm cũng như môi trường sống. 

Bởi vì, tiểu cảnh lu nước non bộ có tác dụng điều hòa dòng chảy, dòng khí trong ngôi nhà.Nếu để nước bị ứ đọng sẽ ảnh hưởng tới nội khí trong gia đình.

la-day-xanh-ngoc-cong-trinh

Chú ý chăm sóc thường xuyên

Tổng kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về tiểu cảnh lu nước non bộ. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu, lắp đặt lu nước hoặc cần tư vấn về lu gốm phong thủy. Hãy liên hệ với không gian Gốm Việt chúng tôi: 

  • Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
  • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
  • Website: khonggiangomviet.vn – vietceramicspace.com
  • Hotline: 0889 855 858 – 0366 357 358

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *