Tìm hiểu chi tiết các sản phẩm gốm Bát Tràng tại Gốm Việt

Lu-nuoc-loc-vung

Gốm Bát Tràng là một trong những sản phẩm truyền thống của làng gốm truyền thống Bát Tràng. Và cũng là sản phẩm đặc trưng của Không Gian Gốm Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của các sản phẩm gốm Bát Tràng. Cũng như quá trình phát triển gốm sứ Bát Tràng trong bài viết này nhé!

Lu-hoa-cuc-la-day

Gốm Bát Tràng

Những ưu điểm nổi bật của gốm Bát Tràng 

Các sản phẩm gốm Bát Tràng tại Gốm Việt có nhiều ưu điểm. Nổi bật nhất phải kể đến: 

Tính thẩm mỹ cao 

Các sản phẩm gốm Bát Tràng tại cơ sở Gốm Việt được làm thủ công 100%. Vì vậy mỗi sản phẩm lại có nét đẹp riêng biệt có một không hai, độc đáo và ấn tượng. Đồng thời từng sản phẩm lại thể hiện được xu hướng thẩm mỹ các nhau của người nghệ nhân làng gốm. Với phong cách độc đáo và đa dạng, đa màu sắc trên từng sản phẩm. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm phù hợp với phong cách mà mình yêu thích.

Chất lượng tuyệt vời

Gốm Bát Tràng đẹp tại cơ sở Gốm Việt được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng. Các sản phẩm có độ bền cao, khó mẻ vỡ, và cũng khó trầy xước. Chất sứ khi được nung ở nhiệt độ cao trong thời gian chính xác. Giúp khử hết được hoàn toàn các tạp chất nên người dùng có thể yên tâm vô cùng an toàn. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn bền màu, không xảy ra tình trạng thấm nước hay rò rỉ. Đồng thời cũng không bị ẩm mốc theo thời gian sử dụng. 

Lu-nuoc-hoa-loc-vung-xanh-tai-biet=thu

Chất lượng tuyệt vời của gốm sứ tại Không Gian Gốm Việt

Quy trình sản xuất gốm sứ Bát Tràng tiêu chuẩn

Để làm ra đồ gốm người thợ tại Không Gian Gốm Việt phải qua rất nhiều công đoạn. Từ chọn, xử lý và pha chế đất đến tạo dáng, tạo hoa văn, phủ men, và cuối cùng là công đoạn nung sản phẩm. 

Quá trình tạo cốt gốm

 • Chọn đất: Đất được chọn phải có chất lượng cao mới có thể tạo ra được những sản phẩm gốm đẹp và chất lượng cao nhất. 
 • Xử lý, pha chế đất: Trong đất nguyên chất thường lẫn nhiều tạp chất.Tuỳ theo yêu cầu của từng loại gốm Bát Tràng khác nhau mà người thợ làm gốm sẽ có những cách xử lý và pha chế đất khác nhau. Để tạo ra được sản phẩm phù hợp. 
 • Tạo dáng: Phương pháp tạo dáng cổ truyền của người dân làng gốm là làm thủ công bằng tay trên bàn xoay. Người thợ sử dụng lối “vuốt tay, be chạch” một cách khéo léo trên bàn xoay. 
 • Phơi sấy và sửa hàng mộc: Tiếp đến cần tiến hành phơi sản phẩm cho khô. Và không được để nứt nẻ. Cũng không được làm thay đổi hình dáng của sản phẩm.

tao-hinh-lu-nuoc-bang-khung

Gốm sứ được tạo hình bằng khuôn

Quá trình trang trí và phủ men 

 • Kỹ thuật vẽ: Thợ gốm dùng bút lông và vẽ trực tiếp trên nền mộc các hoa văn hoạ tiết. Thợ vẽ gốm phải có tay nghề rất cao. Hoa văn họa tiết vẽ ra phải tạo được nét hài hoà với dáng gốm. 
 • Chế tạo men: Thợ gốm Bát Tràng sử dụng cách chế tạo men dựa theo phương pháp ướt. 
 • Tráng men: Kỹ thuật tráng men có các hình thức như phun men, dội men, nhúng men. Nhưng thông dụng nhất chính là hình thức láng men bên ngoài sản phẩm, hay còn gọi là “kìm men”. 
 • Sửa hàng men: Người thợ tiến hành chỉnh lại sản phẩm lần cuối cùng trước khi đưa vào lò nung. Trước hết cần phải xem kỹ từng sản phẩm một để xem có chỗ nào khuyết men sẽ phải bôi quệt thêm men vào các vị trí ấy.

lu-nuoc-bat-trang-cao-cap-duoc-cham-tac-hoa-van-tinh-xao

Gốm mộc hoàn chỉnh

Quá trình nung tạo ra các sản phẩm gốm Bát Tràng tại Gốm Việt

 • Lò nung: Lò ếch là kiểu lò nung cổ nhất cũng như được sử dụng một cách phổ biến nhất. Ngoài ra còn có các hình thức lò nung khác như lò đàn, lò bầu, lò rồng, lò hộp và lò con thoi.
 • Bao nung: Trước đây, các lò gốm thường  dùng một loại gạch vuông ghép lại để tạo thành bao nung. 
 • Nhiên liệu: Đối với loại lò ếch có thể dùng các loại nhiên liệu như rơm, rạ, tre, nứa để đốt lò. Sau đó Bát Tràng dùng kết hợp rơm rạ với cùng các loại nhiên liệu khác như “củi bửa” và “củi phác” . Dần củi phác và củi bửa trở thành nguồn nhiên liệu chính. 
 • Đốt lò: Sau khi nung xong người thợ gốm Bát Tràng sẽ bịt hết các cửa lò, lỗ giòi, lỗ xem lửa. Để làm nguội gốm từ từ trong lò kéo dài đến 2 ngày 2 đêm. Sau đó mới tiến hành mở cửa lò và để tiếp như vậy 1 ngày 1 đêm nữa rồi mới tiến hành ra lò.

Gợi ý địa điểm mua các sản phẩm gốm Bát Tràng chất lượng và uy tín

Hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh và cung cấp các sản phẩm gốm sứ cao cấp Bát Tràng. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng đạt được uy tín và chất lượng. Vì vậy người mua cần chọn được cho mình địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm Bát Tràng chất lượng nhất. Quý khách có thể lựa chọn Gốm Việt, đảm bảo sẽ hoàn toàn hài lòng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, luôn luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất đến người dùng với giá thành hợp lý.

Hy vọng với bài viết hôm nay, Gốm Việt đã đem đến cho người đọc những ưu điểm của các sản phẩm gốm đến từ Bát Tràng. Cũng như hiểu rõ hơn quá trình phát triển gốm sứ tại làng nghề truyền thống này để tạo những sản phẩm gốm chất lượng cao nhất. Nếu người dùng đang tìm kiếm cho mình những sản phẩm gốm Bát Tràng chất lượng và đẹp nhất thì  đừng ngần ngại mà lựa chọn Gốm Việt. Quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
 • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
 • Website: khonggiangomviet.vn – vietceramicspace.com
 • Hotline: 0889 855 858 – 0366 357 358

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *